Omega 3 làm giảm quá trình ung thư vú

Omega-3 axit béo có thể chống lại tất cả các loại tế bào ung thư, nhưng chúng đặc biệt hiệu quả gấp ba lần đối với tế bào ung thư vú âm tính.
Trong một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư Fox Chase, Mỹ, các axit Omega-3 được tìm thấy trong thực phẩm như cá mòi, cá ngừ, cá hồi, cá hồi, hạt lanh và gai dầu giảm sự gia tăng của ba tế bào ung thư vú âm tính lên đến 90%.

Omega3
Giúp ngăn ngừa ung thư da
Một nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Manchester, Anh cho thấy Omega-3 cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư da bằng cách làm tăng khả năng chống tác động có hại từ ánh sáng mặt trời của da.
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người tiêu thụ một liều dầu cá thường xuyên đã tăng khả năng miễn dịch với các tác động có hại của ánh sáng mặt trời sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 8-15 phút.
Tuy nhiên, một bữa ăn với cá hồi sẽ không được thay thế bằng kem chống nắng của bạn.Theo nghiên cứu, những người đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong 30 phút hoặc lâu hơn không có bất kỳ một biểu hiện nào cho thấy họ có khả năng giảm nguy cơ tổn thương da hoặc ung thư da ngay cả khi họ tiêu thụ dầu cá.

Chống mất thị lực do tuổi tác
Một nghiên cứu năm 2012 đăng trên tạp chí Investigative Ophthalmology & Visual Science cho thấy axit béo Omega-3 DHA (docosahexaenoic acid) có thể ngăn ngừa mất thị lực do tuổi tác ở chuột.
Thị lực bắt đầu giảm dần khi tuổi già xảy ra bởi vì có một sự tích tụ của một phân tử độc hại trong mắt liên kết với võng mạc và từ từ ức chế tầm nhìn theo thời gian. Quá trình này được gọi là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi. Hansal thương hiệu hàng đầu tại Đức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các nhà nghiên cứu tìm ra rằng những con chuột được cho ăn với DHA không có chất độc này khi trưởng thành và thị lực của chúng đã không bị mất đi.