Những thủ phạm gây UTV

Không cho con bú
Nếu bạn vừa sinh em bé, bạn hãy chắc chắn rằng cho bé bú sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu. Nghiên cứu cho thấy cho con bú trong 6 tháng đầu hoặc lâu hơn sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú sau này.


Hút thuốc lá
Phụ nữ hút thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn những người không hút vì họ phải tiếp xúc với chất độc hại Cadmium. Nghiên cứu cho rằng hiện nay loại chất này trong khói thuốc lá là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Nguy cơ này sẽ tăng lên nếu một người phụ nữ hút thuốc từ khi còn nhỏ.


Béo phì
Các nghiên cứu EPIC và nghiên cứu trên hàng triệu chị em phụ nữ được tiến hành ở Anh chỉ ra rằng những phụ nữ béo phì chiếm 30% nguy cơ bị ung thư vú sau mãn kinh hơn những người có cân nặng bình thường.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng chỉ ra rằng vấn đề thừa cân là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ung thư vú ở nữ giới sau thuốc lá.

beophi


Thuốc tránh thai
Đây là một lựa chọn của đông đảo chị em phụ nữ trong việc kiểm soát sinh đẻ. Nhưng các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các chất có trong thuốc tránh thai khiến bạn có nguy cơ ung thư vú. Nguy cơ này sẽ giảm khi bạn ngừng dùng thuốc tránh thai.
Dùng nhiều rượu
Rượu cũng là một tác nhân khiến bạn mắc một loạt các loại bệnh. Nhưng nhiều người không hề biết rằng, rượu cũng chính là hung thủ khiến nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt với căn bệnh ung thư vú.


Không có con hoặc có con muộn
Với nhịp sống bận rộn, hầu hết phụ nữ ngày nay chọn không sinh con hoặc sinh một con khi ngoài 30. Nhưng các nghiên cứu trên các phụ nữ không có con hoặc có con đầu lòng sau 30 tuổi là những người có nguy cơ mắc căn bệnh này hơn những người khác.


Làm việc đêm
Một số nghiên cứu đã khẳng định những phụ nữ làm việc ban đêm từ 30 năm trở lên có nguy cơ mắc ung thư vú gia tăng gấp đôi so với những người không làm việc nhiều vào ban đêm.